11 việc bạn cần làm để thay đổi cuộc đời mình

0
274
11 Việc Bạn Cần Làm để Thay đổi Cuộc đời Mình 5d3d12f7cb403.jpeg

Hành động nhỏ được lặp đi lặp lại mỗi ngày sẽ tạo nên thói quen. Thói quen lâu ngày sẽ hình thành lên tính cách. Tính cách chính là thứ quyết định cuộc đời bạn sẽ ra sao. Nếu muốn tạo nên điều đột phá cho chính mình, hãy làm 11 việc này ngay hôm nay.

1. Đơn giản hóa cuộc sống của bạn

Cuộc sống có thể phức tạp và khó khăn nhưng trong thế giới quan của bạn, cách bạn nhìn nó như thế nào thì nó sẽ như vậy. Đơn giản hóa mọi thứ sẽ khiến tư duy và cách ứng xử của bạn dễ dàng hơn, nhẹ nhàng hơn.

Những thứ phức tạp và cảm thấy không cần thiết cũng chẳng liên quan đến cuộc sống bạn nên bỏ qua, chỉ cần tập trung vào những mục tiêu đặt ra.

2. Luôn nhìn lại xem mình đã đi được bao xa

Đừng chỉ chăm chăm tiến về phía trước mà không nhìn lại mình đã đi được quãng đường bao xa. Quãng đường đã vượt qua không bao giờ là vô nghĩa. Dừng lại và nhìn nhận lại từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để hành trình tiếp theo bước đi suôn sẻ hơn, dễ dàng hơn sẽ tốt hơn là cứ bước đi trong vô thức và theo lối mòn.

3. “Cho” đi nhiều hơn

Một mối quan hệ được duy trì khi cả hai bên cùng có đi có lại. Không ai muốn kết giao với một người mà chỉ đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu – người chỉ biết nhận chứ không biết cho đi. Cân bằng được cho và nhận là điều tốt nhưng cho đi nhiều hơn là còn tốt hơn. Sự cho đi chắc chắn luôn mang lại cho bạn những năng lượng tích cực. Và việc truyền năng lượng tích cực xung quanh bạn sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Đặt ra những mục tiêu có thể đạt được

Bắt chước các gã khổng lồ thế giới với mục tiêu xoay chuyển thế giới là điều không phải ai cũng làm được. Nếu bạn chỉ là con người bình thường và muốn sống một cuộc sống bình thường hãy đặt ra những mục tiêu có thể đạt được trong tầm tay. Việc dễ làm trước, việc khó làm sau. Việc nhỏ làm trước việc lớn làm sau. Mục tiêu đạt được nhờ sự kiên trì nỗ lực mỗi ngày.

5. Xây dựng một thói quen mới

Có quá nhiều điều trong cuộc sống ta chưa thể khám phá ra. Thời gian thì ngắn ngủi không ai có thể bắt nó dừng lại nên bắt buộc phải tận dụng nó. Trải nghiệm thật nhiều để thấy cuộc sống này quá tuyệt vời. Xây dựng một thói quen mới sẽ giúp bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày. Ngày mai có khác ngày hôm qua hay không phụ thuộc vào hành động ngày hôm nay của bạn.

11-viec-ban-can-lam-de-thay-doi-cuoc-doi-minh

6. Định hướng cho tiềm thức trước khi đi ngủ

Thói quen rất tốt hàng ngày trước khi đi ngủ là hãy ngẫm lại việc làm ngày hôm nay và định hướng lên kế hoạch cho ngày mai. Khu vực tiềm thức trong não sẽ làm việc khi bạn ngủ, nó sẽ tạo ra những kết nối của các ý tưởng. Khi bạn tỉnh dậy, hãy viết ra mọi thứ có trong bộ não của bạn và biến nó thành hành động.

7. Chú ý đến môi trường xung quanh bạn

Môi trường xung quanh bạn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. “Gần mực thì đen gần đèn thì rạng” nếu ở gần người hay chỉ trích sẽ kéo bạn xuống còn ở gần người suy nghĩ tích cực hay giúp đỡ bạn sẽ thúc đẩy bạn đi lên.

8. Bày tỏ sự biết ơn

Đừng quên gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ bạn trong cuộc sống này. Sự biết ơn của bạn dành cho họ giúp họ có nhiều “động lực’ hơn để giúp đỡ cho bạn. Cuộc sống không ai có thể nói trước được điều gì, những lúc khó khăn thử thách mới thực sự biết được ai tốt với mình. Hãy trân trọng những người đã giúp đỡ mình, kéo mình đứng lên trong lúc bão giông bằng sự tất cả chân thành và sự biết ơn.

9. Luôn mang những năng lượng tích cực

Khi cảm thấy hứng thú với công việc bạn mới có thể hoàn thành nó một cách hiệu quả hơn mong đợi. Những năng lượng tích cực sẽ là nguồn động lực thúc đẩy bạn làm việc. Sự tích cực còn được lan truyền xung quanh qua những người khác tạo nên môi trường làm việc năng suất và chất lượng.

10. Hình dung về một tương lai lý tưởng

Một tương lai lý tưởng sẽ không nằm trong suy nghĩ hay hình dung tưởng tượng của bạn nữa khi bạn biến nó thành mục tiêu và hành động để đạt được nó. Tương lai vẫn là điều không thể đoán trước nhưng bạn vẫn có thể làm chủ được nó nếu hành động tích cực ngay hôm nay.

11. Nói ít hơn làm nhiều hơn

Những khẩu hiệu hay những suy nghĩ “mình sẽ như thế này? Mình sẽ như thế kia? Mình sẽ thay đổi, mình sẽ thành công” ai cũng có thể nói được. Điều quan trọng là bạn có thể làm được hay không. Nói thì dễ nhưng làm lại rất khó. Người thành công nói được làm được, nói những điều mình làm và làm những điều mình nói.