Trang chủ SYSTEM SQCI SQCI 2.0 – Nhập đối sách Spec Out/ Cpk Out

SQCI 2.0 – Nhập đối sách Spec Out/ Cpk Out

0
762
doi-sach-spec-out-SQCI

Hướng dẫn nhập đối sách Spec Out/ Cpk Out SQCI Samsung

| Nội Dung Chính |

Tiếp tục với seri hướng dẫn sử dung và quản lý hệ thống SQCI 2.0 | Hệ thống quản lý chất lượng của Samsung. Hôm nay Meows sẽ hướng dẫn mọi người thêm 1 hạng mục nữa cần quản lý trên hệ thống này nhé.

Mục Đích:

Trong quá trình submit kết quả kiểm tra, các bạn quản lý hệ thống, hoặc các bạn nhân viên của bộ phận chất lượng phụ trách nhập kết quả lên hệ thống không để ý, dẫn đến trường hợp số đo thực tế của sản phầm về chỉ số CTF, CTQ bị vượt quá Spec (Về lý thuyết mà nói, sai spec tức là vật liệu của công ty chúng ta bị lôi, NG đấy, không được phép xuất những sản phẩm này tới khách hàng, vì nó là hàng lỗi nha)

Tất cả các trường hợp vượt quá tiêu chuẩn cho phép đều sẽ được hệ thống list lại, và chúng ta phải làm đối sách nguyên nhân cho những trường hợp kết quả thực tế vượt quá mức cho phép này.

Các anh chị quản lý có thể thông qua module này để thường xuyên monitoring kiểm tra sản phẩm của chúng ta xuất sang khách hàng Samsung có mẫu nào có kết quả đo vượt quá tiêu chuẩn không nhé.

Hướng dẫn thực hiện trên hệ thống.

Line: SQCI → QM → Spec/ Cpk Out → Spec Outdoi-sach-spec-out-SQCI-0

Cửa sổ module nhập đối sách CPK, CTF, Spec out

 1. Lựa chọn thời gian tìm kiếm tương ứng với nhà máy Samsung chúng ta xuất hàng

Chúng ta nên chọn thời gian dài ra để có thể kiểm soát được vấn đề tốt hơn.

 1. Click Search (tìm kiếm kết quả)

Sau khi search, hệ thống sẽ hiện ra tất cả các trường hợp bị vượt quá CTF, CTQ trên hệ thống mà khi submit kết quả kiểm tra chúng ta nhập bị vượt quá tiêu chuẩn cho phép (Spec).

Trên bảng kết quả hiển thị này, hệ thống có hiển thị rất rõ từng trường hợp bị Fail chỉ số CTF, CTQ , thời gian, mã vật liệu, ngày xuất hàng, Lot No… để chúng ta có thể nắm bắt tổng quát hơn.doi-sach-spec-out-SQCI-0-noi-dung-chi-tiet-loi

Thông tin chi tiết SQCI Spec out, CPK out

Nếu muốn biết chi tiết từng chỉ số bị vượt quá spec, chúng ta có thể double click vào từng trường hợp một, hệ thống sẽ show ra tiêu chuẩn cho phép và kết quả input thực tế trong bảng (kết quả thực tế là kết quả submit kết squả kiểm tra của Lot đó).

 1. Click vào code vật liệu chúng ta muốn nhập đối sách
 2. Click Input Countermeasure (Hệ thống sẽ hiển thị ra 1 cửa sổ mới để chúng ta nhập nội dung đối sách cải tiến)doi-sach-spec-out-SQCI

Nhập nguyên nhân và đối sách cải tiến CPK, CTF, spec out SQCI

 1. Cause: Nhập nội dung nguyên nhân gốc rễ gây ra vấn đề spec out này, sao nhân viên của chúng ta đo ra kết quả ngoài spec mà không phát hiện vấn đề. Nhân viên nhập hệ thống cũng không phát hiện ra chỉ số vượt ngoài tiêu chuẩn. Khi này sản phẩm lỗi đến tay khách hàng phía Samsung chúng ta sẽ rất khó kiểm soát, và mất nhiều thời gian cũng như tiền bạc, nhân lực để sorting ,rework sản phẩm lỗi.
 2. Countermeasure: Nhập đối sách cải tiến cho vấn đề này, để không phát sinh các trường hợp tương tự.
 3. C. Chúng ta để ý ở trên mỗi phần nguyên nhân, đối sách cải tiến đều có 1 ô trống.

Phần này chúng ta sẽ không thể nhập nội dung, hệ thống sẽ tự động hiển thị lịch sử từng phát sinh trường hợp spec out, và đối sách cải tiến của những lần trước đó.

Nếu đã bị phát sinh nhiều lần mà vẫn tiếp tục có trường hợp vượt chỉ số xảy ra, chứng tỏ đối sách của chúng ta chưa thực sự hiệu quả, hoặc nguyên nhân gốc rễ mà chúng ta tìm kiếm được ở những lần trước chưa thực sự là chính xác.

Anh chị quản lý có thể thông qua đây để tìm kiếm được giải pháp cải thiện vấn đề chất lượng của công đoạn sản xuất tốt hơn.

 1. D. File Attach: Chúng ta attach file đính kèm đối sách cải tiến lên hệ thống
 2. E. Save : Lưu lại kết quả nội dung đối sách cải tiến
 3. F. Send Email: Gửi email đến người phụ trách thông báo đã nhập đối sách cải tiến cho vấn đề này để phía quản lý chất lượng Samsung kiểm tra và phê duyệtlap-doi-sach-sqci-5

Gửi email đến PIC quản lý hệ thống SQCI Samsung

Lưu ý: Thời gian để chúng ta làm đối sách cho vấn đề này là trong vòng 5 ngày

Đối với hạng mục CTQ chúng ta làm tương tự nha CTF nha ^^~

Bài viết nên đọc:

 • Hệ thống SQCI là gì ?.
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản SQCI
 • Làm thế nào để submit kết quả kiểm tra lên hệ thống SQCI
 • Làm thế nào để đăng ký spec kiểm tra lên hệ thống
 • Hướng dẫn đăng ký, khai báo ECN

Chúc các bạn thành công !!!