Trang chủ SYSTEM SQCI SQCI 3.0 – Giới thiệu hệ thống SQCI mới – SQCI New...

SQCI 3.0 – Giới thiệu hệ thống SQCI mới – SQCI New version | TAHIHA

0
834
main-display-vendor-sqci-3.0

SQCI 3.0 – Giới thiệu hệ thống SQCI mới

Lời mở đầu:

Mến chào các anh chị, các bạn… lại là mình Zíck đây ^^.
Đầu xuân năm mới cũng cho em xin được gửi lời kính chúc tới anh chị và gia đình sang năm 2019 thật nhiều sức khoẻ, có một năm VẠN SỰ NHƯ Ý – TRIỆU SỰ NHƯ MƠ !!!

Hôm nay nhân một ngày cuối tuần đẹp trời, mình sẽ giới thiệu cơ bản tới các anh chị về hệ thống SQCI 3.0 phiên bản mới nha.

Như mọi người đã biết, phiên bản SQCI đã ra đến version 3.0 và ra mắt phiên bản chính thức từ ngày 17.12 vừa qua.

Nếu các anh chị là những công ty, nhà cung cấp, giao dịch sản phẩm cho Samsung từ lâu thì chắc chắn anh chị không còn xa lạ gì với hệ thống này nữa, nhưng do vấn đề nhân lực luôn luôn thay đổi trong các công ty PIC cũ mới có thể thay đổi liên tục…, vì thế mình mới tạo ra website này để hỗ trợ anh chị một cách hiệu quả hơn. Thôi không lan man nữa, chúng ta đi vào chủ đề chính luôn nhé.

URL chính thức: https://www.secsqci.com

Lịch trình vận hành hệ thống mới:

Pre test SQCI 3.0:       

Index data 2.0 → 3.0:

Global Open:

22/11~11/12/2018

15~16/12 2018

17/12/2018

Trên đầy là thời gian và lịch trình ra mắt cũng như vận hành hệ thống mới
Trong thời gian Pre test các nhà máy, pháp nhân liên quan của Samsung toàn cầu đã hoàn thành tiến hành hướng dẫn, đào tạo tới các nhà cung cấp, đối tác, nhân viên sử dụng hệ thống.

Dĩ nhiên trong thời gian mới và vận hành thử các PIC đã vô cùng vất vả để tìm lỗi và fix trước thời gian vận hành chính thức bản open toàn cầu.

Mục đích nâng cấp hệ thống:

Mục đích chính của đợt nâng cấp này là thay đổi nền tảng hệ thống

– Web Service based on HTML-5
– SQCI-2.0 miPlatform → SQCI-3.0 Nexacro
– Using SAMSUNG Standard Framework(SDP)SQCI 3.0

Nền tảng mã nguồn và tính năng mới

Và đồng thời trong đợt nâng cấp, update này hệ thống cũng đồng thời ra mắt thêm một số tính năng nổi bật mới, để thuận tiện trong việc sử dụng, điều hành và quản lý mà phiên bản SQCI 2.0 chưa có.

Cụ thể từng chức năng mới em sẽ đề cập đến trong các bài viết tiếp theo mọi người chú ý theo dõi nhé.

Chi tiết tất cả các Module, Function anh chị xem hình ảnh site map bên dưới để có thể có cái nhìn toàn diện về sơ đồ hệ thốngsite-map-sqci-3.0

Site map của hệ thống SQCI 3.0

Cấu hình sử dụng hệ thống:cau-hinh-de-nghi-sqci-3.0

Giao diện đăng nhập chính:

Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất chúng ta có thể thấy ngay ở hệ thống mới này. Đối với phiên bản SQCI 3.0 hệ thống sẽ phân quyền người dùng rất rõ rệt. Với mỗi một người dùng sẽ có giao điện đăng nhập phù hợp với các công việc chính của họ, mình đánh giá rất cao sự thay đổi này.

Trên giao diện chính sẽ có các shortcut để mọi người có thể truy cập nhanh tới các module, tính năng tương ứng.main-display-manager-sqci-3.0

Giao diện đăng nhập của người quản lý/ Manager

main-display-vendor-sqci-3.0

Giao diện đăng nhập cho người dùng/ user vendor – nhà cung cấp

Đối với giao diện dành cho nhà cung cấp (đây cũng là giao diện chính mà các anh chị bên vendor và các bạn OQC sẽ sử dụng hàng ngày).

Tại giao diện chính chúng ta có thể nhìn thấy số lượng các Issue, số lượng lot cần submit kết quả kiểm tra, số lượng code chưa submit spec …

Mọi người có thể truy cập ngay vào function tương ứng bằng cách click vào ô module muốn truy cập (thật tiện lợi phải không nào …)

Trong các bài viết tiếp theo em sẽ hướng dẫn sử dụng cũng như làm việc các tính năng, function, module mới và cũ… hy vọng sẽ có ích cho mọi người

Nếu cảm thấy thấy bài viết hay mọi người có thể đánh giá bài viết hoặc để lại bình luận bên dưới nhé.

Xin cám ơn và chúc mọi người luôn thành công…