Trang chủ SYSTEM SQCI SQCI 2.0 – Đăng ký target & nhập tỷ lệ lỗi công...

SQCI 2.0 – Đăng ký target & nhập tỷ lệ lỗi công đoạn hàng tháng

0
795
process-defect-rate-sqci-2

Hướng dẫn đăng ký target & nhập tỷ lệ lỗi công đoạn hàng tháng SQCI 2.0

Xin chào mọi người, hôm nay nhân một ngày đẹp trời. Meow sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký mục tiêu và nhập tỷ lệ lỗi công đoạn (Process Defect Rate) hệ thống SQCI – Hệ thống quản lý chất lượng của Samsung ^^~.

Mục đích:

Đây là một yêu cầu bắt buộc của Samsung đối với các nhà cung cấp, với mục đích tăng cường mức độ kiểm soát chất lượng sản phẩm đối với các công ty có thực hiện giao dịch. Đặc biệt là các công ty trong nước, các công ty thuộc đối tượng quản lý SQCI.

Qua đây bộ phận quản lý chất lượng của Samsung có thể nắm bắt, nhận biết được số lượng sản xuất, tỷ lệ lỗi phát sinh trên công đoạn hàng tháng của các công ty vendor so với Target đã được đặt ra đầu năm. Các lỗi trọng điểm đang phát sinh tại công đoạn bên nhà cung cấp, qua đó có thể kiểm soát chất lượng bên phía khách hàng (Samsung) cùng nhau kiểm soát chất lượng được tốt hơn.

Đăng ký mục tiêu/ target năm hệ thống SQCI

Đầu tiên, vào đầu mỗi năm. Tất cả các công ty thuộc đối tượng đang được phía Samsung quản lý đều cần đăng ký mục tiêu, target tỷ lệ lỗi công đoạn trong năm, sau đó phía bộ phận chất lượng bên Samsung sẽ kiểm tra và phê duyệt trên hệ thống SQCI.

Để đăng ký mục tiêu các bạn truy cập trên hệ thống SQCI theo đường dẫn sau:

SQCI QM Vendor Vnd DR Target → Searchprocess-defect-rate-sqci

Đăng ký mục tiêu, target lỗi công đoạn SQCI Hệ thống quản lý chất lượng

Sau khi search kết quả, các bạn tiến hành nhập tỷ lệ cho từng tháng, từ tháng 1 đến tháng 12, theo như kế hoạch chất lượng mà công ty đã được thông qua bởi các cấp quản lý, ban giám đốc.

Lưu ý:

Tỷ lệ lỗi công đoạn ở đây chúng ta nhập theo đơn vị phần trăm % nhé, không phải đơn vị lỗi trên 1 triệu sản phẩm (ppm) như các chỉ số KPI khác đâu nha ^^~

Sau khi nhập xong toàn bộ mục tiêu cho 12 tháng trong năm đó, chúng ta chỉ việc Save lại (nếu có quyền) hoặc click vào Target Setting là xong nhé (Nếu click vào Target Setting thì Target này sẽ được phía Samsung phê duyệt target, sau khi được phê duyệt thì target này sẽ chính thức được áp dụng)process-defect-rate-sqci-1

Lưu lại kết quả đăng ký tỷ lệ lỗi công đoạn SQCI

Hạng mục đăng ký này chỉ cần đăng ký 1 lần trong năm (thường thì vào đầu năm), nếu trong thời gian năm đó có kế hoạch thay đổi target mọi người cũng có thể sửa đổi và làm tương tự như đăng ký mới nhé ạ.

Hướng dẫn nhập tỷ lệ lỗi công đoạn hàng tháng lên hệ thống SQCI 2.0

Đối với hạng mục này, các bạn sẽ tiến hành nhập kết quả sản xuất và tỷ lệ lỗi phát sinh trên công đoạn (hoặc công đoạn đầu ra) phụ thuộc vào nhà máy Samsung quản lý trực thuộc hàng tháng yêu cầu.

Thời gian nhập kết quả Process Defect Rate SQCI 2.0

Thời gian nhập kết quả: Trước ngày mùng 5 tây hàng tháng. Nếu sau thời gian này hệ thống sẽ đóng lại không thể nhập được kết quả. Quá hạn thời gian trên các bạn vui lòng liên hệ với admin (GBM) trực tiếp, yêu cầu hỗ trợ nhé (cái này đơn giản phải không ạ) :)))

Thực hiện tao tác trên hệ thống:

Các bạn tiến hành truy cập SQCI theo đường dẫn:

SQCI QM Vendor Vnd Process DR → Searchprocess-defect-rate-sqci-2

Submit, nhập tỷ lệ lỗi công đoạn hàng tháng. Hệ thống quản lý chất lượng SQCI

Sau khi search kết quả, hệ thống sẽ load target đã được phê duyệt trước đó, và kết quả các tháng đã nhập trên hệ thống ra.

Lúc này, các bạn hãy nhập vào 2 ô:

  • Prod Qty: Số lượng sản xuất trong tháng
  • Fail: Số lượng lỗi phát sinh trên công đoạn hoặc số lượng lỗi phát sinh tại công đoạn kiểm tra đầu ra (phụ thuộc GBM Samsung đang quản lý yêu cầu)

Sau khi nhập xong hệ thống sẽ tự động tính tỷ lệ lỗi và hiển thị tại ô, hạng mục DR.

DR: Defect Rate

  • Hiển thị màu trắng khi tỷ lệ lỗi công đoạn tháng đó không vượt quá target.
  • Hiện thị màu tím đỏ nếu tỷ lệ lỗi tháng đó vượt quá target trong tháng

Khi hệ tỷ lệ lỗi vượt quá target, các bạn vui lòng nhập chi tiết thông tin lỗi phát sinh trong tháng bằng cách add nội dung bên dưới.process-defect-rate-sqci-3

Nhập nôi dung chi tiết lỗi công đoạn SQCIprocess-defect-rate-sqci-4

Điền thông tin lỗi và file đính kèm đối sách cải tiến lên hệ thống SQCI

Sau khi điền đầy đủ các thông tin, code vật liệu lỗi, các bạn ghi tóm tắt hiện tượng, nguyên nhân đối sách cải tiến cho lỗi đó lên hệ thống mọi người attach file đính kèm đối sách cải tiến lên và Confirm.

Lưu thông tin, hoàn thành submit, khai báo kết quả lỗi công đoạn hàng tháng.

Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất nha.

Chúng ta thực hiện lưu kết quả vừa rồi lại bằng các buttom Save lại, kết thúc quá trình đăng ký, khai báo lỗi công đoạn hàng tháng.process-defect-rate-sqci-5

Lưu lại, kết thúc đăng ký lỗi công đoạn hệ thống SQCI

Nếu có khó khăn gì trong quá trình thực hiện, các bạn vui lòng comment nội dung xuống bên dưới nhé.

Chúc các bạn thành công.