Tony Dzung – Những câu nói nổi tiếng giúp bạn vực dậy sau mỗi lần thất bại

0
317
Tony Dzung – Những Câu Nói Nổi Tiếng Giúp Bạn Vực Dậy Sau Mỗi Lần Thất Bại 5cffcf01af59e.jpeg

Trong cuộc sống sẽ có lúc chúng ta cảm thấy tuyệt vọng vô cùng nếu không đạt được mục tiêu mình đặt ra. Những lúc như vậy thay vì nghĩ ngợi tiêu cực hay cảm giác muốn buông xuôi tất cả hãy tham gia các hoạt động hữu ích giúp bạn “tạm quên” nỗi buồn đi. Hoặc đơn giản hãy dành thời gian đọc các câu triết lý từ những người nổi tiếng, biết đâu nó có thể vực dậy bạn đứng lên và đi tiếp. Với 15 câu triết lý về sự thất bại được tổng hợp qua bài viết dưới đây hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn.

1. “Tôi không thất bại. Tôi chỉ vừa tìm ra 10.000 cách không thành công” – Thomas Edison

2. “Sai bao nhiêu lần không quan trọng, bạn chỉ cần đúng một lần” – Mark Cuban

3. “Sự thất bại và phát minh là cặp song sinh không thể tách rời” – Jeff Bezos

4. “Để cả thế giới biết đến bạn là một việc rất khó. Nếu dễ, tất cả mọi người đều sẽ làm được. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, sự cam kết và đi kèm với rất nhiều thất bại trong suốt quá trình thực hiện” – Barack Obama

5. “Đôi khi cuộc đời đập gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin” – Steve Jobs

6. “Khi cuộc sống kéo bạn xuống, bạn hãy cố gắng thoát ra, tìm cách leo lên và sống thêm một lần nữa” – Sheryl Sandberg

7. “Những người thành công thường là những người biết thất bại là điều không thể tránh được” – Chanel

tony-dzung-nhung-cau-noi-noi-tieng-giup-ban-vuc-day-sau-moi-lan-that-bai

8. “Bạn có thể gặp phải nhiều thất bại, nhưng bạn không thể bị đánh bại. Trên thực tế, đối mặt với thất bại là điều cần thiết, nhờ đó bạn có thể biết được bạn là ai, bạn có thể làm gì và làm thế nào để thoát khỏi nó” – Maya Angelou.

9. “Người chiến thắng không sợ thất bại. Nhưng kẻ thua cuộc lại luôn lo sợ điều đó. Thất bại là một phần của quá trình thành công. Những người cố gắng tránh thất bại thì cũng đồng nghĩa với việc làm mất cơ hội thành công” – Robert T. Kiyosaki.

10. Điều quan trọng không phải là bạn thất bại ra sao mà là bạn có thể tiến xa tới mức nào” – Zig Ziglar.

11. Khi bạn chấp nhận rủi ro, bạn học được rằng có những lúc bạn thành công nhưng cũng sẽ có những lúc bạn thất bại, và cả hai điều này đều quan trọng như nhau” – Ellen DeGeneres.

12. “Tôi nghĩ rằng việc gặp phải một thất bại đau đớn khi bạn còn trẻ là một điều quan trọng. Tôi đã học được nhiều điều từ việc đó. Bởi nó khiến bạn nhận thức được những điều có thể xảy ra với bạn. Nhờ nó, tôi chưa từng có bất cứ nỗi sợ hãi nào trong đời khi chúng tôi gần như sụp đổ và tất cả những điều đó. Tôi chưa bao giờ lo sợ. Tôi chưa bao giờ có cảm giác mình không thể ra ngoài và kiếm được việc làm” – Walt Disney.

13. Chỉ những người dám thất bại nhiều mới có thể đạt được những thành tựu lớn” – Robert F. Kennedy.

14. “Thất bại chính là biển chỉ dẫn trên con đường đi tới thành công” – C.S. Lewis.

15. “Đừng xấu hổ bởi những thất bại của mình, hãy học từ chúng và bắt đầu lại” – Richard Branson.

tony-dzung-nhung-cau-noi-noi-tieng-giup-ban-vuc-day-sau-moi-lan-that-bai

Người ta vẫn chỉ quen tôn sùng sự thành công mà không ngó ngàng gì đến sự thất bại, cho rằng nó là điều đáng xấu hổ và phải che giấu. Nhưng bất kỳ ai có được thành công của ngày hôm nay đều phải trải qua những thất bại của ngày hôm qua.

Những câu triết lý trên đều của những người nổi tiếng mà cả thế giới ngưỡng mộ thành công của họ và nghĩ rằng hành trình đi đến thành công của họ là phẳng lặng. Nhưng để rút ra được những câu nói như vậy, họ đã có cả một quá trình “ngã xuống – đứng lên” liên tục cho tới khi chạm được đến đích. Nhìn vào thành công của học thì cũng phải quan sát họ đã thất bại như thế nào để bản thân có thêm động lực tiến về phía trước, dám đối mặt với những khó khăn, thử thách và nhắc nhở chính mình phải làm việc chăm chỉ hơn nữa để sớm trở thành người “được quan tâm” nhiều như họ.

Nếu khi nào đó bản thân cảm thấy quá chán nản và thất vọng thì hi vọng những câu triết lý trên sẽ vực dậy bạn và tạo cho bạn động lực để bước tiếp trên con đường vất vả gian nan chạm đích vinh quang.